Sơn Công Nghiệp Đa Năng Là Gì? Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn Sơn

Cập nhật: 09-10-2018 08:32:36 | Tư vấn | Lượt xem: 1280

Bạn được nghe nhiều người nhắc đến sơn công nghiệp đa năng nhưng chưa rõ về loại sản phẩm này. Bạn muốn tìm hiểu về công dụng vượt trội của sơn công nghiệp đa năng nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hãy cùng chúng tôi giải đáp toàn bộ thắc mắc về sơn công nghiệp đa năng nhé!

1) Vì sao lại gọi là sơn công nghiệp đa năng?

Sơn công nghiệp là những sản phẩm được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng và rất rất nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống (sản xuất xe đạp, hàng hải, công nghiệp ô tô,….). Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng trên thị trường, sơn công nghiệp được sản xuất ra nhiều loại với đặc tính và ưu điểm khác nhau. Nào là sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn tàu biển, sơn sắt thép, sơn sàn, sơn Epoxy,…. Cũng chính vì thế, nhiều người thường gọi chung là sơn công nghiệp đa năng.

Mặc dù đa năng như vậy, nhưng mỗi loại sơn công nghiệp được sản xuất ra chuyên dùng cho một số bề mặt khác nhau. Bạn có chắc chắn đang sử dụng đúng loại sơn cho công trình của mình ? Có cách nào dễ dàng lựa chọn đúng loại sơn cần dùng hay không? Hãy tìm hiểu một số hướng dẫn sau đây để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.


2) Hướng dẫn lựa chọn đúng loại sơn công nghiệp đa năng cần dùng

Sơn công nghiệp hiện nay tuy có rất nhiều loại nhưng các nhà sản xuất đã phân loại rõ ràng từng loại sơn ứng dụng cho những bề mặt khác nhau. Không những thế, mỗi sản phẩm (của các hãng sơn uy tín) đều có thêm catolo và thông tin sử dụng dán trên bao bì. Vì vậy khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và khoanh vùng những khoản mục sơn đang cần tìm. Cụ thể, khách hàng có thể lựa chọn theo một số tiêu chí sau đây:

  • Lựa chọn sơn dựa trên mục đích sử dụng: thông thường tại các đại lý phân phối hoặc trên trang chủ của các hãng sơn lớn đều đã phân mục các loại sơn công nghiệp dựa trên mục đích sử dụng. Ví dụ, khi bạn truy cập vào 1 website sẽ hiển thị ngay những phân mục sơn trên web như: sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn giả đá, sơn phủ sàn, sơn sắt thép, sơn hàng hải,…. Bạn chỉ cần click vào mục cần tìm và lựa chọn loại sơn mình muốn.
  • Lựa chọn sơn dựa trên đặc tính nổi bật của sản phẩm: ở một số điều kiện môi trường yêu cầu sơn phải có những đặc tính nổi bật để tồn tại lâu bền với thời gian. Cụ thể như sơn chống kiềm, sơn chống thấm, sơn tĩnh điện,….. Những loại sơn này được pha trộn các chất phụ gia đặc biệt nên có khả năng ưu việt hơn sơn thông thường. Khách hàng cũng nên lưu ý điểm này để sử dụng sơn được bền và đẹp
  • Lựa chọn sơn dựa trên thương hiệu, chất lượng và giá cả: để đứng vững trên thị trường, các hãng sơn phải khẳng định được thương hiệu trong thời gian dài. Đưa ra chính sách về giá và chất lượng hợp lý. Hiện nay những hãng sơn lớn được người tiêu dùng chấp nhận và biết đến như Dulux, Jotun, Kova,… có các sản phẩm được tìm kiếm và lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

 

Kính chào quý khách
0906.144.183 Yêu cầu báo giá